Thiết bị đo màu nước cầm tay Hanna HI 96727

( 0 Votes)
(Lượt xem : 1063 )
Thông tin chi tiết

Thiết bị đo màu nước cầm tay Hanna HI 96727

Thiết bị quang trắc cầm tay đo màu nước

Hãng sản xuất: HANNA

Xuất xứ: Romania

Model: HI 96727

Color of water photometer: Range  0 to 500 PCU

Giá: Liên hệ 0977.459.400

Máy đo màu nước Hanna

Máy đo quang màu màu HI96727 kết hợp độ chính xác và dễ sử dụng trong thiết kế ergonomic, di động. Đồng hồ có thể xác định chính xác màu nước trong phạm vi từ 0 đến 500 đơn vị PCU (Bạch kim Cobalt) bằng cách đơn giản bằng cách đọc một mẫu lọc. HI96727 cung cấp nhiều tính năng tiên tiến bao gồm chức năng CAL Check ™ độc quyền sử dụng để xác minh hiệu suất và hiệu chuẩn đồng hồ đo.

Kiểm tra và hiệu chuẩn CAL Check ™
Tích hợp bộ hẹn giờ
Tắt tự động

Chi tiết

Máy đo quang phổ xách tay HI.96727 dùng để đo màu nước. Máy đo quang học xách tay của Hanna có một hệ thống quang học tiên tiến; Sự kết hợp của một bóng đèn vonfram đặc biệt, một bộ lọc băng tần hẹp, và bộ cảm biến quang silicon đảm bảo mỗi lần đọc photometric chính xác. Tính năng độc quyền của Hanna kiểm tra CAL Check sử dụng các tiêu chuẩn có thể theo dõi được chuẩn bị sẵn của NIST để xác nhận việc xác nhận và hiệu chuẩn đồng hồ. Hệ thống khóa cuvette độc ​​quyền đảm bảo rằng cuvette được đưa vào ô đo trong cùng một vị trí mỗi lần để duy trì độ dài đường dẫn nhất quán.

Tính năng chỉ trong nháy mắt

CAL Check ™ - Cho phép xác minh hiệu suất và hiệu chuẩn của đồng hồ bằng các tiêu chuẩn có thể truy cập NIST.

GLP - Xem lại ngày hiệu chuẩn mới nhất

Tự động tắt - Tự động tắt sau 10 phút không sử dụng khi đồng hồ đo ở chế độ đo. Ngăn ngừa sự lãng phí pin trong trường hợp đồng hồ vô tình không bị tắt.

Chỉ báo trạng thái pin - Cho biết thời lượng pin còn lại.

Built in timer - Hiển thị thời gian còn lại trước khi đo được thực hiện. Đảm bảo rằng tất cả các lần đọc được thực hiện tại các khoảng phản ứng thích hợp để thực hiện kiểm tra.

Thông báo lỗi - Thông báo trên màn hình báo động cho các vấn đề bao gồm không có nắp, cao không, và tiêu chuẩn để thấp.

Chỉ thị đèn lạnh - Để duy trì bước sóng mong muốn được sử dụng cho độ hấp thụ, cần đảm bảo rằng các thành phần không bị quá nhiệt từ nhiệt sinh ra bởi đèn vonfram. Mỗi photometer được thiết kế để cho phép một khoảng thời gian tối thiểu để các thành phần làm mát. Chỉ báo đèn làm mát được hiển thị trước khi đọc.

Đơn vị đo lường - Đơn vị đo lường phù hợp được hiển thị cùng với việc đọc.

Được sử dụng trong các ứng dụng nước tự nhiên, chẳng hạn như nước uống và xử lý nước thải đô thị, màu nước có thể gây ra sự hiện diện của cả vật liệu vô cơ và hữu cơ không mong muốn; Kết quả loại bỏ nước thích hợp hơn cho các ứng dụng chung và công nghiệp. "Màu sắc" được áp dụng trong ngữ cảnh này để biểu thị "màu thực", nơi mà độ đục được loại bỏ. Khi loại bỏ độ đục đã được bỏ qua, thuật ngữ "màu sắc hiển nhiên" sau đó được áp dụng.


Thiết bị HI96727 sử dụng phương pháp tiêu chuẩn để kiểm tra nước và nước thải, phương pháp cobalt màu platinum để đo màu nước ở mức thấp hơn 500 PCU (Đơn vị Cobalt Bạch kim). Thử nghiệm màu về màu nước tự nhiên được dựa trên gradient màu của dung dịch cobalt platin, trong đó 1 PCU tương đương 1 mg platinum / L dung dịch ở dạng ion chloroplatinate. Một khi độ đục được lấy ra từ mẫu nước qua lọc, "màu thực" có thể được so sánh với nước deionized; Nồng độ càng lớn thì sự khác biệt giữa mẫu trống và mẫu lọc càng lớn. Sự khác biệt màu sắc liên quan sau đó được phân tích màu theo Luật Beer-Lambert. Nguyên tắc này nói rằng ánh sáng được hấp thụ bởi một màu bổ sung, và bức xạ phát ra phụ thuộc vào nồng độ. Đối với việc xác định màu sắc của nước, một bộ lọc nhiễu hẹp ở 420 nm (màu đỏ) chỉ cho phép ánh sáng đỏ được phát hiện bởi bộ lọc quang silic và bỏ qua tất cả các ánh sáng nhìn thấy được phát ra từ đèn vonfram. Khi sự khác nhau giữa màu sắc giữa mẫu trống và mẫu lọc tăng, sự hấp thụ của bước sóng cụ thể của ánh sáng cũng tăng lên, trong khi độ truyền tải giảm

HI96727 có sẵn như một bộ bao gồm:

Máy đo quang kế xách tay
Cuvette mẫu (2)
Mũ mềm (2)
Các tiêu chuẩn CAL Check ™ với chứng chỉ
Vải làm sạch Cuvette
Vỏ đựng chắc chắn
Chèn khuôn nhiệt cho đồng hồ đo và phụ kiện
* Các thuốc thử đặt mua riêng
Các tiêu chuẩn CAL Check ™ với chứng chỉ

Các tiêu chuẩn CAL6 ™ của QC92727-11 được sử dụng để hiệu chuẩn và kiểm tra hiệu suất của các trắc quang với chức năng CAL Check ™.

Cung cấp cùng với Chứng chỉ Phân tích
Số lô
Ngày hết hạn
Giá trị tiêu chuẩn @ 25 ° C
Đồng hồ đo tham chiếu NIST
Các thùng lưu trữ được cung cấp
Ánh sáng nhẹ
Bảo vệ khỏi tai nạn vỡ
Thông số kỹ thuật

Phạm vi từ 0 đến 500 PCU (Các đơn vị Cobalt Bạch kim)
Nghị quyết 10 BĐP
Độ chính xác @ 25 ° C (77 ° F) ± 10 PCU ± 5% số lần đọc
Nguồn sáng đèn tungsten
Máy dò ánh sáng photocell silicon với bộ lọc nhiễu hẹp trong dải 420 nm
Phương pháp thích ứng của Phương pháp Tiêu chuẩn để kiểm tra nước và nước thải, phương pháp cobalt bạch kim màu sắc
Tự động tắt sau 10 phút không sử dụng trong chế độ đo; Sau một giờ không sử dụng trong chế độ hiệu chuẩn; Với lời nhắc đọc cuối cùng
Môi trường 0 đến 50 ° C (32 đến 122 ° F); RH tối đa 95% không ngưng tụ
Pin loại 9V
Kích thước 193 x 104 x 69 mm (7.6 x 4.1 x 2.7 ")
Trọng lượng 360g (12.7oz.)
Thông tin đặt hàng HI96727 được cung cấp với cuvét mẫu (2) với mũ, pin 9V, giấy chứng nhận chất lượng dụng cụ và hướng dẫn sử dụng.